SƠN KỸ THUẬT CAO CHỐNG THẤM CHO HỒ BƠI VÀ CÔNG TRÌNH NGẦM

Wednesday,
29/11/2023
0

 

Các hạng mục như bể bơi, hồ bơi, các công trình ngầm dễ bị thấm, rò rỉ nước do thời gian tiếp xúc 24/24 với một lượng nước rất lớn. Các bức tường bê tông không thể đảm bảo việc chống thấm trước áp lực của nước. Vì thế để tuổi thọ của công trình được lâu dài cần đòi hỏi chống thấm hoàn thiện với kỹ thuật chắc chắn.

Sơn kỹ thuật cao có nhiều ứng dụng quan trọng trong việc chống thấm cho hồ bơi và các công trình ngầm. Chúng đảm bảo tính kín nước và chống thấm dột hiệu quả, bảo vệ các hạng mục này khỏi sự xâm nhập của nước, ngăn chặn sự hao mòn và tăng tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. 

Chống thấm hồ bơi

Ứng dụng của sơn kỹ thuật cao trong chống thấm hồ bơi hiệu quả

Chống thấm hồ bơi (bể bơi) là một công đoạn quan trọng ưu tiên hàng đầu trong thiết kế thi công các công trình hồ bơi. Tuổi thọ công trình bể bơi về sau phụ thuộc chủ yếu vào khâu chống thấm này.

Hồ bơi tiếp xúc thường xuyên với lượng nước rất lớn trong thời gian dài liên tục có thể khiến công trình thấm nước và rò rỉ do tường bê tông thông thường không thể đảm bảo việc chống thấm trước áp lực trong thời gian dài của nước. Tình trạng này đặc biệt phổ biến vào mùa hè, trong thời tiết nóng ẩm, nước khi thấm sẽ phá huỷ nền móng của bể và có thể xâm nhập vào mạch nước ngầm. Về lâu dài, cấu trúc công trình sẽ không còn đủ bền trước áp lực của lượng nước lớn. 

Rò rỉ và thậm chí là vỡ hồ bơi có thể xảy ra, chưa kể đến những ảnh hưởng trực tiếp đối với cấu trúc nền của căn nhà hay công trình lớn. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những công trình bể bơi trên cao.

Vì vậy để tuổi thọ của công trình được lâu bền cần đảm bảo quy trình thi công chống thấm bể bơi hoàn thiện với sơn kỹ thuật cao chống thấm cùng kỹ thuật thi công chuyên nghiệp.

Tùy vào vị trí, mức độ, giai đoạn cũng như quy mô công trình bể bơi mà chia ra nhiều phương pháp thi công chống thấm hồ bơi. Song chúng ta nên chống thấm hồ bơi ngay khi xây dựng, việc này giúp không những kéo dài tuổi thọ công trình mà còn tiết kiệm cho chủ đầu tư. 

Chống thấm công trình ngầm

Xử lý chống thấm là công đoạn bắt buộc quan trọng của các công trình ngầm

Các công trình ngầm như nhà máy cấp nước, hệ thống thoát nước, hầm và gầm cầu…luôn cần phải được bảo vệ khỏi thấm nước.

Sơn kỹ thuật cao có khả năng chống thấm hiệu quả và giúp duy trì tính kín nước cho các hạng mục này. Chúng ngăn nước ngấm vào các công trình cũng như giảm nguy cơ hỏng hóc cơ học và sự mất nước ngược ra ngoài.

Khi thi công các công trình ngầm, các tầng hầm … thì công đoạn xử lý chống thấm thực sự rất quan trọng vì công đoạn này góp phần không nhỏ quyết định tới tuổi thọ kết cấu, tính bền vững của công trình. Do đặc thù của các hạng mục này là nằm ngầm dưới đất, nơi chịu tác động của các mạch nước ngầm hoặc hệ thống cấp thoát nước của các công trình xây dựng xung quanh. 

Vậy giải pháp chống thấm tối ưu cùng chọn vật liệu phù hợp có thể xử lý chống thấm hiệu quả là hai yếu tố mà chủ đầu tư cũng như bên thi công phải cân nhắc kỹ

Ưu điểm

Sơn kỹ thuật cao chống thấm là một phần quan trọng của ngành xây dựng và công nghiệp, đảm bảo tính kín nước và bền vững cho mọi hạng mục công trình.

Bảo vệ công trình khỏi thời tiết: sơn kỹ thuật cao thường chịu được tác động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Chúng bảo vệ các bề mặt bằng cách tạo lớp màng: chống thấm bền vững hay chống ẩm, chống tác động của tia UV và sự thay đổi của nhiệt độ. 

Cải thiện hiệu suất năng lượng: sơn kỹ thuật cao cũng có thể cải thiện hiệu suất năng lượng nhờ cản trở sự truyền nhiệt và thoát nhiệt. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng trong việc điều hòa không gian và làm mát các công trình ngầm.

Ứng dụng hiệu quả sơn kỹ thuật cao có thể giảm chi phí bảo dưỡng, kéo dài tuổi thọ công trình và tạo ra môi trường an toàn, bền vững.

Phải kể đến, Sản phẩm sơn kỹ thuật cao của Europaint Việt Nam hiệu quả tối ưu, chất lượng vượt trội cho hạng mục chống thấm hồ bơi và các công trình ngầm: Hệ sơn chống thấm lộ thiên, chịu lưu thông cao, chịu hóa chất, chịu chuyển vị lớn Euro Polymer UREA 900N.

Euro Polymers Urea - 900N giải pháp chống thấm hồ bơi và các công trình ngầm

  • Euro Polymer UREA - 900N là lớp phủ cao cấp có tính năng siêu bền, dạng lỏng, thi công nguội, 2 thành phần, lưu hóa nhanh, bám dính rất tốt và có độ kháng xé tuyệt vời cho bề mặt yêu cầu chống thấm độ bền cao

  • Áp dụng cho những khu vực như: mái nhà lộ thiên, bồn hoa trên mái, khu vực trồng cây xanh, ban công, sân thượng. Hay những khu vực yêu cầu bảo vệ mài mòn như bãi đậu xe, vỉa hè công nghiệp. Chống thấm cho khu vực bể chứa, hồ bơi, biển nhân tạo… trong các khu vui chơi hay các bể nước thải, cống thoát nước của các nhà máy công nghiệp. Ngoài ra còn có thể làm lớp phủ bảo vệ lớp bọt xốp cách nhiệt PU foam.

  •  Đặc tính: thi công đơn giản bằng phương pháp thủ công, đông kết nhanh giúp tiết kiệm thời gian thi công, nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm thiệu hư hại do thời tiết so với các hệ thống chống thấm khác.

  • Độ bám dính tốt, kháng hóa chất tuyệt vời đối với nước biển, nước thải có chứa muối, dầu mỡ, dung dịch kiềm, axit pha loãng.

  • Chú ý nếu áp dụng cho khu vực ngoài trời, cần dùng thêm lớp phủ bảo vệ chống UV UP-266 Top Coat với định mức 0.25-0.3kg/m2/2 lớp.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn rõ hơn, chi tiết hơn về vai trò chủ chốt của sơn chống thấm kỹ thuật cao trong quy trình chống thấm bể bơi và các công trình ngầm. Euro Paint Vietnam tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng cùng những giải pháp chống thấm vượt trội với hơn 13 năm kinh nghiệm thực tế trong thi công chống thấm cho đa dạng các hạng mục công trình.

Viết bình luận của bạn:
0965.946.943
popup

Số lượng:

Tổng tiền: