QUY MÔ THỊ TRƯỜNG SƠN BẢO VỆ TỪ 2023 ĐẾN 2028

Wednesday,
04/10/2023
0

Khi đô thị hóa ngày càng phát triển, nhu cầu về cơ sở hạ tầng dân cư, thương mại, công nghiệp, cơ sở hạ tầng cũng theo đà tăng lên. Thị trường sơn toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 74,21 tỷ USD vào năm 2019 lên 106,34 tỷ USD vào năm 2027 với tốc độ tăng trưởng hằng năm kép là 4,6% trong giai đoạn dự báo 2020-2027. Điều này cũng cho thấy rằng nhu cầu về lớp sơn bảo vệ cũng được thúc đẩy mạnh mẽ…

Vậy sơn bảo vệ là gì? Đó là một lớp vật liệu được áp dụng cho bề mặt của vật liệu khác với mục đích ức chế hoặc ngăn ngừa ăn mòn. Thị trường sơn bảo vệ được phân khúc theo loại sản phẩm, công nghệ, ngành công nghiệp người dùng cuối hay địa lý. Cùng Europaint cùng tìm hiểu thêm về thị trường sơn bảo vệ này nhé!

Phân tích thị trường sơn bảo vệ

Quy mô thị trường sơn bảo vệ toàn cầu ước tính đạt 13,07 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ đạt 15,44 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 3.40% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).

Quy mô ước tính thị trường sơn bảo vệ 2023-2028

Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường trong năm 2020. Tuy nhiên, khi các lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, các lĩnh vực công nghiệp, dầu khí, khai thác mỏ, điện, cơ sở hạ tầng bắt đầu trở lại mạnh mẽ để đạt mức trước COVID, điều này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với thị trường:

  • Cơ sở hạ tầng và công nghiệp hóa ngày càng mạnh mẽ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và nhu cầu sơn phủ xanh ngày càng tăng có thể sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

  • Mặt khác, các quy định liên quan đến khí thải VOC dự kiến sẽ cản trở sự phát triển của thị trường sơn bảo vệ.

  • Tiềm năng thay thế bằng sơn tĩnh điện có khả năng đóng vai trò là cơ hội cho thị trường trong tương lai.

  • Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chiếm lĩnh thị trường do mức tiêu thụ cao ở các nước như Trung Quốc và Ấn Độ.

Xu hướng thị trường sơn bảo vệ

Xu hướng, nhu cầu ngày càng tăng từ lĩnh vực cơ sở hạ tầng định hình thị trường sơn bảo vệ:

Công nghiệp cơ sở hạ tầng là người tiêu dùng chính cho thị trường sơn bảo vệ

Ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng là người tiêu dùng chính cho thị trường sơn bảo vệ. Sự xuống cấp bề mặt của một cấu trúc là một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng, có thể dẫn đến các vấn đề về tuổi thọ do mất lớp phủ và ăn mòn cốt thép bề mặt. Do đó, để giảm thiểu sự hư hỏng, lớp phủ bảo vệ được sử dụng. Yêu cầu chất liệu phủ phải bền, liên kết tốt với bề mặt của chất nền và tương thích nếu có sự giãn nở hoặc co lại trong quá trình thay đổi nhiệt độ.

Lớp phủ polyurethane cấu trúc rắn/cứng 100% có thể là công nghệ được lựa chọn để bảo vệ cơ sở hạ tầng trong môi trường khắc nghiệt, có khả năng chống ăn mòn cho hầu hết mọi loại kết cấu thép.

Phân khúc cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ chiếm lĩnh thị trường sơn bảo vệ trong thời gian tới bởi các quốc gia như Ấn Độ, Đức, Hoa Kỳ và Trung Quốc có số lượng dự án và đầu tư ngày càng tăng trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, thúc đẩy tiêu thụ mạnh mẽ lớp phủ bảo vệ: 

  • Ở Ấn Độ, Chính phủ đã khởi động Đường ống Cơ sở hạ tầng Quốc gia (NIP) cho năm tài chính 2019- 2025, một nhóm các dự án cơ sở hạ tầng INR 111-lakh-crore (khoảng 1.5 nghìn tỷ USD) nhằm cải thiện môi trường sống và kinh doanh dễ dàng. Ban đầu, dự án được dành cho 6.835 dự án và mở rộng lên 7.400 dự án vào năm 2021. Đường bộ, nhà ở, phát triển đô thị, đường sắt, năng lượng thông thường, năng lượng tái tạo và thủy lợi chiếm phần lớn giá trị dự án.

  • Hiện tại, Bắc Mỹ đã bắt đầu các dự án Tàu điện ngầm Ontario Line trị giá 8.560 triệu USD, dự án Nhà máy thép mini trị giá 3.000 triệu USD, dự án Nhà máy thép Osceola trị giá 3.000 triệu USD và các dự án khác.

  • Vào tháng 8/2022, Saudi Arabia cũng bắt đầu xây dựng dự án phát triển Jeddah Central. Dự án cơ sở hạ tầng trị giá 20 tỷ USD việc xây dựng bốn địa danh, bao gồm một bảo tàng, một sân vận động thể thao, một trang trại san hô và một nhà hát opera. Hơn nữa, ít nhất 17.000 ngôi nhà cho người dân và hơn 3.000 khách sạn và địa điểm du lịch cũng sẽ được xây dựng.

Dựa trên các khía cạnh trên, Khu vực châu Á - Thái Bình Dương thống trị thị trường toàn cầu. Trung Quốc có thị trường xây dựng lớn nhất thế giới, chiếm 20% tổng số đầu tư xây dựng trên toàn cầu.

Các công ty chủ chốt chiếm lĩnh thị trường toàn cầu: Akzo Nobel NV, Công ty Sherwin-Williams, PPG Industries Inc., Jotun và Hempel AS

Ở Việt Nam có thể kể đến sự nổi bật của công ty Sơn Euro Paint Việt Nam trong thị trường sơn phủ bảo vệ:

  • Tích lũy vốn kiến thức phong phú về vật liệu, Công ty Euro Paint Việt Nam tự tin cho ra đời dòng sản phẩm sơn Euro Polymers, được sản xuất gia công trên dây chuyền hiện đại, phù hợp khí hậu Việt nam và được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam nói chung và ngành sơn công nghiệp và chống thấm nói riêng, Europaint không ngừng tìm kiếm, phát triển những sản phẩm tốt hơn với giá thành cạnh tranh và mang lại giá trị bền vững cho công trình.

Euro Polymers ZP- 300 Primer - Sơn cho sắt thép, tôn, bê tông

  • Các sản phẩm nổi bật:  Euro Polymers UP-222 (Sơn Polyurethane cho nền); Euro Polymers ZP-300 Primer, PU coating… (Sơn cho sắt thép tôn bê tông…); Euro Polymers UP-144, UP-166… (Sơn chống thấm Polyurethane), Euro Polymers PU 600 insulation…(sơn chống nóng cách nhiệt)...

Sơn Polyurethane cho nền- Euro Polymers UP-222

Với nền kinh tế luôn vận hành và phát triển, nhu cầu mở rộng của các ngành công nghiệp, xây dựng, cơ sở hạ tầng…luôn là điểm nóng kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường sơn bảo vệ nói riêng và thị trường sơn nói chung. Mong rằng với bài viết bên trên, các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về thị trường sơn bảo vệ và xu hướng của nó trong 5 năm nữa luôn đầy hứa hẹn, tiềm năng cũng không thiếu thử thách.

Tags: #tinthitruong
Viết bình luận của bạn:
0965.946.943
popup

Số lượng:

Tổng tiền: