SỰ KHÁC NHAU GIỮA EPOXY VÀ VINYLESTER HOẶC POYESTERE RESINS

Thursday,
03/06/2021
9

Dưới đây là một số dữ liệu kỹ thuật mà bạn có thể thấy thú vị về sự khác nhau giữa nhựa Epoxy Vinylester hoặc Poyester Resins 

Trong ngành công nghiệp, các loại nhựa lỏng, cụ thể là epoxie, polyester, và vinylester được sử dụng để làm ướt (ướt) các sợi gỗ, thủy tinh, kevlar amarid, hoặc carbon để tạo ra nhựa plastic gia cố sợi (FRP). Để tạo ra phần chất lượng, độ bám dính vào sợi là yếu tố quan trọng nhất. Không phải tất cả các loại nhựa có chất lượng kết dính như nhau.

Nhựa Epoxy được biết đến trong ngành công nghiệp vì độ bền và cường độ liên kết rất tốt. Loại epoxy chất lượng sẽ có lực lết dính vào các vật liệu khác lên đến 2.000 PSI (so với chỉ 500 PSI đối với nhựa vinylester và thấp hơn đối với polyesters). Trong các khu vực phải chịu tác động uốn và căng VỚI các sợi giòn dễ gãy vụn thì nhựa epoxy cung cấp khả năng lớn hơn nhiều. Epoxy sau khi đóng rắn hoàn toàn có khuynh hướng kháng lại sự hấp thụ độ ẩm. Nhựa epoxy sẽ liên kết rất tốt với các vật liệu khác và có thể sửa chữa/ bảo trì rất dễ dàng. Epoxy thực sự liên kết với tất cả các loại sợi rất tốt và cũng cung cấp hiệu quả rất cao khi dùng sửa chữa tại các vị trí giao của hai loại vật liệu khác nhau.  

Nhựa Vinylester tốt hơn nhựa polyester và rẻ hơn nhựa epoxy. Nhựa Vinylester sử dụng một loại nhựa polyester của các phân tử bắt chéo trong quá trình tạo liên kết. Vinylester là một dạng lai của nhựa polyester đã được làm cứng với các phân tử epoxy trong cấu trúc phân tử chính. Nhựa Vinyester có khả năng kháng ẩm tốt hơn nhựa polyester nhưng nhược điểm là sử dụng chất styrene lỏng để pha loãng (không tốt cho sức khỏe khi hít phải) và độ nhạy của nó đối với độ ẩm và nhiệt độ trong không khí. Đôi khi nó sẽ không khô nếu điều kiện thời tiết khi thi công không đúng. Nó cũng gặp hạn chế trong việc liên kết vào các vật liệu khác hoặc các bề mặt thi công đã khô trước đó. Chúng ta rất thường gặp vấn đề về bong tróc hoặc tách giữa các lớp thi công khi thi công sửa chữa. Khi vinylester lão hóa, nó sẽ biến tính thành một nhựa khác khiến nhựa vinylester mới đôi khi không thể liên kết vào lớp cũ được nữa. Cũng được biết rằng nhựa vinylester liên kết rất tốt với sợi thủy tinh, nhưng sẽ liên kết kém với sợi kevlar và carbon. Do tính nhạy cảm của nhựa vinylester, cần chuẩn bị bề mặt thật cẩn thận để đạt được độ kết dính tốt theo ý muốn..  

Nhựa Polyester là loại nhựa rẻ tiền nhất trong ngành công nghiệp này và có độ bám dính thấp nhất, có khả năng hấp thụ nước cao nhất, co ngót cao nhất, và VOC cao. Nhựa polyester chỉ tương thích với sợi thủy tinh và chỉ phù hợp cho việc ứng dụng vào các kết cấu không chịu tải. Nó cũng không cứng và dễ nứt, Polyeste có xu hướng bị hư hại với các vết nứt nhỏ và rất khó để liên kết lại và thường bị phồng rộp do thẩm thấu khi không được xử lý trước bằng lớp epoxy ngăn ẩm. Đây thực sự là loại vật liệu rẻ.

Tóm tắt - Nhựa Epoxy có khả năng chịu lực uốn, ngăn ngừa sự tách lớp (giữa các lớp thi công) và dễ dàng sử dụng cho công việc sửa chữa. Sử dụng nhựa epoxy dẫn đến sản phẩm chất lượng tốt hơn.

Mở rộng:

  • FRP với nhiều lớp thi công (7-9 lớp tùy hệ thống) tăng được cường độ chịu va đập và chịu lực căng bề mặt nhờ lớp lưới thủy tinh
  • Ứng dụng trong bể, nơi không có va đập, không có các lực cơ học tác động trên bề mặt và có kết cấu bê tông ổn định với ít chuyển vị sẽ không cần các tính năng gia cường bởi hệ này nên Epoxy coating là thích hợp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty Euro Paint Viet Nam - để được tư vấn sản phẩm và giải pháp tối ưu cho các hạng mục Sơn bể bằng vật liệu Epoxy trong dự án của Quý công ty.
 

 

 

 

Tags: #tinthitruong
Bình luận:
binh-luan

Homer Perdriau

15/12/2022

Hello europaintvietnam.vn, We noticed you are only listed in 18 out of a possible 10k+ directories. You can view your ranking here: https://getlisted.directory/europaintvietnam.vn?id=MTg= Gift your business this Christmas by submitting your website to 10K+ directories on getlisted.directory. Get more traffic, leads and sales by having your business rank high on search engines. Never has it been easier to promote your website. We've automated everything that we possibly could to make submitting your website a breeze. Visit us on https://getlisted.directory and get submitted 10k+ directories. We have a festive promotional offer for an All Inclusive, One-Time Fee Of $49!

binh-luan

Sophia Madsen

12/07/2022

Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website europaintvietnam.vn is listed in only 77 of these directories. Get more traffic for your Vietnam audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/europaintvietnam.vn Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge! We have a special going on. Use "FRIENDS" on checkout for a 50% discount valid today.

binh-luan

Janine Holman

06/07/2022

Convert europaintvietnam.vn to an app with one click! 80% of users browse websites from their phones. Have the App send out push notifications without any extra marketing costs! MakeMySiteMobile.com

binh-luan

Marcia Driver

23/06/2022

Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website europaintvietnam.vn is listed in only 77 of these directories. Get more traffic for your Vietnam audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/europaintvietnam.vn Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge!

binh-luan

Kai Northrup

06/05/2022

Hello, from CustomData.info we are a provider of unique databases that could help your business. Please visit us at CustomData.info to see if we can help you. Regards, Kai

binh-luan

Sal Mebane

20/04/2022

Hello. It is with sad regret to inform you TopDataList.com is shutting down. We have made all our databases available for you for a once off fee. Visit us on TopDataList.com

binh-luan

Dylan Halverson

19/04/2022

ZippyLeads.org is running an easter special till the 18th of April. Get all the leads you need for your company with our easter special.

Viết bình luận của bạn:
0965.946.943
popup

Số lượng:

Tổng tiền: