CÔNG NGHỆ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT SƠN LÓT VÀ SƠN CHỐNG THẤM KỸ THUẬT CAO

Thursday,
12/10/2023
0

Những công trình xây dựng, công nghiệp lớn luôn đặt các yêu cầu khắt khe về vật liệu, kỹ thuật thi công sơn lót, sơn chống thấm để đảm bảo chất lượng, duy trì sự bền vững và tính thẩm mỹ cho hạng mục.

Sơn lót và sơn chống thấm kỹ thuật cao đòi hỏi một quy trình sản xuất cụ thể và công nghệ tiên tiến, chất lượng cao để đảm bảo tính hiệu quả và bền bỉ của sản phẩm. Bài viết dưới đây, Euro Paint sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về công nghệ và quy trình sản xuất những loại vật liệu này.

Khái niệm sơn lót và sơn chống thấm

Sơn lót và sơn chống thấm kỹ thuật cao là vật liệu không thể thiếu của mọi công trình

  • Sơn lót (primer) là lớp sơn với công thức riêng biệt, được phủ lên bề mặt vật liệu trước khi tiến hành sơn phủ hoặc sơn màu. Sơn lót giúp bề mặt có độ bám dính tốt, hỗ trợ lớp sơn chuyển tiếp bám chặt vào bề mặt vật liệu.

Sơn lót là bước cần thiết trong quy trình sơn để nâng cao chất lượng sơn và chất lượng bề mặt công trình.

  • Sơn chống thấm là loại hợp chất chống thấm với các thành phần đặc biệt. Có những liên kết hóa học chặt chẽ tạo thành một lớp màng sơn bao phủ bảo vệ bề mặt công trình, có khả năng chống ẩm, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào bên trong kết cấu của công trình. Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn nước từ trên xuống dưới, từ ngoài vào và khả năng giúp nước bốc hơi từ trong tường ra ngoài.

Đây là tấm chắn bảo vệ, góp phần gia tăng tuổi thọ cho bề mặt thi công. Phủ sơn chống thấm ngay từ giai đoạn đầu của công trình sẽ giúp bề mặt luôn trơn mịn và giữ vững kết cấu, tránh các chi phí sửa chữa do bong tróc thấm dột về sau.

Công nghệ và quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất sơn theo ISO 9001

Bao gồm các bước chính như sau:

- Chuẩn bị các nguyên liệu: nguyên liệu chính để sản xuất sơn bao gồm thành phần nhựa chính, chất tạo màu, các phụ gia và dung môi.Các nguyên liệu này phải được kiểm tra chất lượng khi nhập về nhà máy và được định lượng theo công thức sản xuất theo quy trình kiểm tra chéo giữa các khâu để tránh các sai sót.

- Trộn các nguyên liệu: các nguyên liệu được cho dần vào máy trộn theo thứ tự, trộn đều với nhau trong khoản thời gian yêu cầu để các phản ứng hóa học xảy ra giữa các nguyên liệu được đúng theo yêu cầu, cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

- Thêm chất tạo màu và các chất phụ gia: tiếp tục cho chất tạo màu và các phụ gia theo các tính năng của sản phẩm như độ bóng, các chỉ tiêu cơ lý, độ hoàn thiện bề mặt, khả năng chịu tác động từ môi trường, chịu hóa chất, dải hoạt động nhiệt,... và tiếp tục trộn theo đúng thời gian yêu cầu.

- Điều chỉnh độ nhớt và hàm lượng chất rắn: Độ nhớt của sơn được điều chỉnh nhằm đảm bảo tính linh động, các thuộc tính thi công cần thiết theo công thức. Điều chỉnh hàm lượng chất rắn theo yêu cầu của sản phẩm sẽ liên quan mật thiết đến độ dày của lớp màng sơn và các chỉ tiêu cơ lý của sản phẩm được yêu cầu.

Đóng gói và kiểm tra chất lượng: từng lô sản xuất đều được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo tính ổn định và đồng đều giữa các lô. Khi có kết quả đạt yêu cầu từ phòng kiểm tra chất lượng thì các lô này mới được xuất xưởng và đưa ra lưu thông trên thị trường.

Sơn cần được lưu trữ ở nhiệt độ và độ ẩm cụ thể để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của sản phẩm.

Tiêu chuẩn và quy định theo ngành

Sản phẩm sơn phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và quy định của ngành công nghiệp sơn, bảo đảm an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Nghiên cứu, phát triển sản phẩm

Để cải thiện tính năng của sản phẩm, các công ty sơn thường tiến hành nghiên cứu và phát triển các công nghệ sản xuất tiên tiến để tạo ra các sản phẩm sơn lót, sơn chống thấm kỹ thuật cao mới, cải thiện hơn, vượt trội hơn.

Giới thiệu các sản phẩm sơn lót và sơn chống thấm Europaint

Euro Polymers UP 100 Primer - Sơn lót 01 thành phần Polyurethane gốc dung môi

 

Euro Polymers EP 2WT Primer – Sơn lót 02 thành phần Epoxy gốc nước

 

Euro Polymers ZP-300 Primer – Sơn lót 02 thành phần Epoxy giàu kẽm phốt phát, ức chế và chống rỉ sét

 

Euro Polymer EP-200 Primer- Sơn lót Epoxy gốc dung môi

 

Sơn chống thấm không lộ thiên Euro Polymers UP-144

 

Sơn chống thấm lộ thiên Euro Polymers UP 166 & Euro Polymers UP 266

 

Sơn chống thấm lộ thiên, chịu lưu thông cao, chịu hóa chất, chịu chuyển vị lớn Euro Polymers UREA 900N

​​​​​​

Các công nghệ chống thấm và lót sơn kỹ thuật cao ngày càng trở nên quan trọng trong xây dựng và công nghiệp để bảo vệ các bề mặt khỏi sự ăn mòn, nứt nẻ và thâm nhập nước. Qua bài viết chúng ta đã thấy, công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại đóng vai trò rất quan trọng, quyết định trong chất lượng của sơn chống thấm, sơn lót, đảm bảo tính hiệu quả và bền bỉ của các sản phẩm này.

 

Tags: #tinthitruong
Viết bình luận của bạn:
0965.946.943
popup

Số lượng:

Tổng tiền: