CÁC VẬT LIỆU CHỐNG THẤM PHỔ BIẾN TRONG XÂY DỰNG

Wednesday,
20/12/2023
0

Theo xu hướng hiện nay, ngoài chống thấm cho mái nhà còn cần chú trọng chống thấm khác cho các hạng mục công trình khác đặc biệt các công trình ngầm bằng những vật liệu chống thấm kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Chống thấm là một trong những hạng mục quan trọng nhất trong công trình xây dựng dân dụng cho đến công nghiệp. Chống thấm không chỉ nâng cao độ bền của bề mặt xây dựng, tuổi thọ của công trình mà còn đảm bảo sự thẩm mỹ sau khi xây dựng xong. Vậy, những vật liệu chống thấm phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay được các nhà thầu hướng đến là gì? Hãy cùng Euro Paint Việt Nam tìm hiểu nhé!

Vật liệu chống thấm là gì?

Khí hậu và thời tiết đặc trưng hầu hết các vùng miền ở Việt Nam diễn biến phức tạp, lúc nắng lúc mưa, thậm chí nhiều mưa bão lũ lụt, có thể khiến cho nhiều công trình nhà ở nhất là nhà cao tầng, khu chung cư có nguy cơ bị thấm dột gây giảm tuổi thọ công trình và mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Để chống thấm tối ưu, bên cạnh phương pháp chống thấm đúng kỹ thuật, cần sử dụng loại những vật liệu chống thấm chất lượng cao và hiệu quả

Vậy vật liệu chống thấm là gì? Đây là các sản phẩm, vật tư giúp ngăn chặn nước thâm nhập tràn vào hay thấm dần qua bề mặt hay công trình nào đó. Các vật liệu chống thấm thường sử dụng màng, lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc bên ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình xây dựng hay các công trình ngầm khỏi tác hại của nước mưa hay nước ngầm. Từ đó giúp cho vật dụng đó không bị hư hại do nước ăn mòn, phá hủy cấu trúc

Vật liệu chống thấm dột là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thi công chống thấm cho các công trình dân dụng hoặc công nghiệp. Có thể nói nó là yếu tố cốt lõi cho sự thành công của dịch vụ chống thấm.

Top 4 Vật liệu chống thấm phổ biến

Vật liệu chống thấm được chia thành 4 loại chủ yếu sau đây:

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm chính là loại phổ biến nhất của vật liệu chống thấm trong xây dựng, thường thi công ở bước cuối cùng sau khi đã hoàn thành phần thô công trình. Phần sơn chống thấm này sẽ được sử dụng trực tiếp lên bề mặt của công trình. Giúp ngăn chặn trực tiếp nước, có thể là nước mưa từ trên xuống, nước ngầm ở dưới đất hoặc cũng có thể là độ ẩm của không khí, xâm nhập vào phần cốt tường bê tông của ngôi nhà.

Không chỉ vậy các sản phẩm sơn chống thấm còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại, cải tiến liên tục. Do đó vừa đảm bảo tính năng chống thấm vừa đa dạng màu sắc của loại sản phẩm sơn chống thấm, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình, ngôi nhà sử dụng.

Các sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng cao, dễ thi công, thích hợp với nhiều  loại bề mặt, các điều kiện và hạng mục công trình khác nhau như chống thấm tường nhà, trần nhà/mái, chống thấm sàn nhà, hầm, các công trình ngầm, hồ bơi…

Một số sản phẩm sơn chống thấm nổi bật, vượt trội chất lượng của Euro paint Việt Nam:

- Sơn lót Euro Polymer UP 100, Euro Polymer EP 2WT, Euro Polymer ZP 300 

Euro Polymers UP-100 Primer

Euro Polymers EP-2WT Primer

Euro Polymers ZP-300 Primer

- Hệ Sơn chống thấm không lộ thiên Euro Polymer UP-144

Euro Polymers UP-144

- Hệ Sơn chống thấm lộ thiên Euro Polymer UP 166 & Euro Polymer UP 266

Euro Polymers UP-166

Euro Polymers UP-266 Top Coat

- Hệ sơn chống thấm lộ thiên, chịu lưu thông cao, chịu hóa chất, chịu chuyển vị lớn Euro Polymer UREA 900N

Euro Polymers UREA- 900

Phụ gia chống thấm

Đây là phụ liệu được thêm vào trong quá trình thi công chống thấm. Nhất là đối với thi công ở hạng mục chống thấm sân thượng bê tông. Phụ gia chống thấm giúp ngăn ngừa và giảm khả năng truyền dẫn hơi ẩm từ trong bê tông hay đi qua bê tông. Phụ gia thường ở dạng bột, hồ hoặc lỏng…

Ngoài ra còn có các loại phụ gia chống thấm trộn cùng với vữa xi măng hoặc vữa xi măng cát . Nhờ vậy giúp tăng độ kết dính của cốt liệu đồng thời tăng hiệu quả tốt hơn. Và phụ gia chất chống thấm cũng được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục công trình.

Hóa chất chống thấm

Hóa chất chống thấm là chất dạng lỏng giúp cản trở quá trình thấm dột nước. Hóa chất này dễ thẩm thấu sâu vào bên trong kết cấu của công trình. Đồng thời, với thể lỏng này cũng cho phép nó có thể tác dụng lên nhiều bề mặt và chất liệu đa dạng.

Nhờ thành phần có chứa Polyme nên độ dính bám của vật liệu này khá cao tạo nên một lớp màng chắc chắn, có thể lấp đầy và đi xuyên vào các vết nứt nẻ, kẽ hở trên bê tông hay tường nhà như nứt nẻ tường, nứt sàn, vỡ chân tường, nứt móng. Đó cũng là lý do tại sao tuổi thọ của hóa chất chống thấm thường rất cao.

Đặc biệt, bạn có thể trộn hóa chất với xi măng để tạo thành vật liệu chống thấm mới.

Màng chống thấm

Là các loại màng được làm từ chất bitum và nhựa PVC, được sử dụng làm màng dán trên mái nhà hoặc dùng cho các công trình ngầm như nền, móng, hầm, hố…

Màng chống thấm có khả năng kết dính vô cùng tốt với các bề mặt và khả năng chống thấm nước tuyệt vời, ngoài ra còn chống ăn mòn, an toàn với người dùng. Các thành phần của màng chống thấm được nghiên cứu và pha chế sẵn sau đó mới tung ra thị trường. Từ đó giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng, dễ vận chuyển và thi công. 

Sản phẩm màng chống thấm tự dính HDPE nổi bật của Euro Paint Việt Nam: Euro Polymers RM-800

Màng chống thấm tự dính Euro Polymers RM-800

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn rõ hơn, chi tiết hơn về những vật liệu chống thấm kỹ thuật cao, yếu tố cần thiết và quan trọng trong quá trình chống thấm cho công trình. Euro Paint Vietnam tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng cùng những giải pháp chống thấm vượt trội với hơn 13 năm kinh nghiệm thực tế trong thi công chống thấm cho đa dạng các hạng mục công trình.

Tags: #tinthitruong
Viết bình luận của bạn:
0965.946.943
popup

Số lượng:

Tổng tiền: