CÁC HÃNG SƠN VỚI XU HƯỚNG TĂNG GIÁ NỬA CUỐI NĂM 2023 VÀ NĂM 2024

Wednesday,
08/11/2023
0

Theo VPIA, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ xây dựng cao nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, xu hướng làm đẹp, cải tạo nhà cửa, bảo quản công nghiệp cũng tạo ra nhu cầu về sơn đa dạng và phong phú. Vậy thị trường sơn nửa cuối năm 2023 và năm 2024 sẽ như thế nào?

Nắm chắc xu hướng thị trường sơn những tháng cuối năm và năm 2024 là một vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là những ai có nhu cầu tìm hiểu, các nhà phân phối, đại lý đang kinh doanh. Cùng Europaint Việt nam tìm hiểu ngay nhé!

Xu hướng thị trường sơn cuối năm 2023

Xu hướng thị trường sơn

Trong 6 tháng đầu năm 2023, thị trường sơn chưa có tín hiệu nào khởi sắc, tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế thế giới bất ổn, xung đột chính trị chưa có dấu hiệu giảm… đã khiến các ngành sơn, mực in, giấy, nhựa bị ảnh hưởng nặng nề, đơn hàng giảm mạnh, sản xuất cầm chừng...

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nền kinh tế nước ta đang có sự ổn định và tăng trưởng, các đối tác nước ngoài đang hướng đầu tư mạnh vào Việt Nam.

Vào những tháng cuối năm khi mà các công trình dân dụng bước vào giai đoạn hoàn thiện nhiều. Thị trường bất động sản, xây dựng có dấu hiệu dần bình ổn, khởi sắc trở lại.

Bên cạnh đó cũng có những khó khăn giá nhân công tăng trước sự điều chỉnh tăng mức lương cơ bản của nhà nước, giá nhiên liệu đầu vào có xu hướng tăng giá theo quy luật thị trường và tình hình thế giới.

Tổng quan các ngành nghề

Vào giai đoạn cuối năm 2023, các chuyên gia đánh giá cao các ngành nghề sau có dấu hiệu khởi sắc:

  •  Bên cạnh ngành bất động sản khu công nghiệp, thì nhóm xây dựng, nhất là các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội chắc chắn sẽ ổn định và có hoạt động kinh doanh tốt. Bởi Chính phủ cam kết sẽ có 1 triệu căn nhà ở xã hội từ đây đến năm 2030, tức mỗi năm hơn 100 ngàn căn, như vậy dòng vốn đầu tư rất lớn, mỗi năm khoảng vài tỷ USD đổ vào đây.
  • Do đó, Các ngành nghề khác có liên quan như vật liệu xây dựng, sơn… cũng sẽ có dấu hiệu tích cực. 

Ngành xây dựng được dự báo phát triển tốt, kéo theo sự phát triển của VLXD

  • Ngành ngân hàng sẽ khởi sắc hơn rất nhiều. Song song đó, ngành sản xuất hàng tiêu dùng cũng được Chính phủ hỗ trợ mạnh (giảm bớt các loại thuế gồm VAT, làm sao hoàn thuế nhanh hơn...) cũng sẽ tăng trưởng.

Xu hướng tăng giá thị trường sơn

Xu hướng tăng giá thị trường Vật liệu xây dựng trong đó có thị trường sơn

- Xu hướng thị trường là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá sơn nước. Với sự hồi phục của ngành bất động sản và nhu cầu xây dựng tăng cao dịp cuối năm. việc điều chỉnh giá của các hãng sơn là có căn cứ.

- Nhiều thương hiệu sơn uy tín, thấu hiểu thị trường đã thường xuyên nâng cấp công nghệ để đưa ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

- Điều đó khiến người tiêu dùng đặt niềm tin, có sự phân biệt rõ và hiểu rằng “tiền nào của nấy”, nên việc điều chỉnh giá để tạo ra phân khúc sản phẩm đa dạng cho người tiêu dùng chọn lựa cũng là một xu hướng phù hợp thị trường.

- Việc tăng mức lương cơ bản của nhà nước cũng khiến doanh nghiệp phải chi trả thêm nhiều khoản chi như phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chi phí công đoàn…Thêm nữa với sự không ổn định về chính trị bởi các cuộc xung đột vũ trang trên thế giới đã ảnh hưởng nhiều đến kinh tế toàn cầu, giá nguyên vật liệu đầu vào liên tục điều chỉnh theo chiều hướng tăng giá và khan hàng. Từ đó, chi phí nhân công, nhiên liệu, chi phí vận chuyển, quảng cáo… và sự đầu tư nâng cấp trang thiết bị sản xuất, công cụ bán hàng thường xuyên cũng khiến doanh nghiệp trong thị trường sơn phải phát sinh chi phí rất lớn.

- Những yếu tố nói trên dẫn đến chi phí sản xuất tăng cao được đẩy vào giá thành sản phẩm,cho dù các hãng sơn đã áp dụng các biện pháp như tối ưu hóa quy trình sản xuất, tận dụng tối đa nguồn lực, áp dụng công nghệ mới và tiếp thị số để giảm thiểu chi phí và duy trì lợi nhuận.

Có thể thấy, xu hướng thị trường bên trên là những nguyên nhân cơ bản khiến nửa cuối năm nay nhiều thương hiệu lớn trong thị trường sơn đã rục rịch tăng giá như Dulux, Jotun, Kova, 4 Oranges…Mong rằng với những chia sẻ này, bạn đã có thêm những cái nhìn về thị trường sơn Việt Nam nửa cuối 2023.

 

Tags: #tinthitruong
Viết bình luận của bạn:
0965.946.943
popup

Số lượng:

Tổng tiền: